• Liên hệ tư vấn:
    0976868246
  • Thời gian mở cửa:
    8:00 - 18:00

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÁY LẠNH ĐỂ CHỌN ĐƯỢC SẢN PHẨM TỐT

Việc chọn mua một chiếc máy lạnh hiện nay không phải là quá khó, nhưng làm sao để bạn chọn được một chiếc máy lạnh tốt và giá cả lại hợp lý thì không phải là điều đơn giản. Bài viết sau đây của Điều Hòa Hometech sẽ chỉ ra cho bạn một số lưu ý khi chọn mua máy lạnh.

1. Chọn loại máy lạnh phù hợp

Có rất nhiều loại máy lạnh trên thị trường hiện nay, các loại máy lạnh được sử dụng phổ biến có thể kể đến:

Máy lạnh 1 chiều đang là loại máy lạnh được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam. Ưu điểm của máy lạnh một chiều là chúng rất phổ biến trên thị trường và có giá rẻ, phù hợp với nhiều hộ gia đình.

Tuy nhiên khả năng làm mát của loại máy lạnh này chỉ được giới hạn trong một không gian vừa và nhỏ. Chính vì vậy, loại máy lạnh này chỉ phù hợp để sử dụng cho một không gian nhất định.

2.1_7

Máy lạnh 2 chiều có thể tạo ra luồng không khí mát mẻ và luồng không khí ấm áp, đem lại luồng không khí thoải mái quanh năm.

Tuy tiện ích nhưng bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng hơn trước khi quyết định loại máy lạnh hai chiều này vì nó sẽ khiến bạn thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn tăng cao, không chỉ riêng mùa hè.

Bên cạnh máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều, máy lạnh còn có thể được phân loại theo dòng máy lạnh inverter và máy lạnh thông thường

Bảng so sánh máy lạnh inverter và máy lạnh thường:

Máy lạnh Inverter Máy lạnh thường
Ưu điểm - Máy lạnh Inverter tiết kiệm được 30% - 50% lượng điện năng so với máy lạnh thông thường.
- Trang bị nhiều công nghệ hiện đại, tính năng ưu việt, cùng bộ điều khiển vi mạch.
- Hoạt động ổn định, bền bỉ, đảm bảo tuổi thọ cho máy.

- Giá thánh thấp, dễ lắp đặt

- Linh kiện dễ bảo quản, đơn giản, không phức tạp

- Dễ tìm kiếm linh kiện thay thế khi bị hỏng

Nhược điểm - Linh kiện phức tạp, khi thay thế để sửa chữa sẽ khó khăn hơn.
- Do linh kiện sử dụng có công nghệ cao, các nhà sản xuất thường bán nguyên máy nên việc tìm kiếm linh kiện để thay thế khi bị hỏng là rất khó.

- Do máy nén luôn phải hoạt động ở công suất cao nên tiêu tốn điện năng lớn

- Công nghệ và tính năng ít hơn, đơn thuần là làm mát không khí

Đối tượng sử dụng Bạn có nhu cầu về một chiếc máy lạnh phải đầy đủ các tính năng mới như: Lọc sạch không khí, khử mùi, chế độ gió dễ chịu,....

- Bạn không có yêu cầu cao về các chức năng làm lạnh

- Chỉ sử dụng máy lạnh trong một thời gian ngắn trong ngày

Giá cả Giá cả cao hơn Giá cả thấp hơn

Ngoài các dòng máy lạnh nên trên, máy lạnh còn có một dạng khá phổ biến nữa là hệ thống máy lạnh trung tâm (máy lạnh dạng ống) tường được sử dụng ở các tòa nhà, tòa văn phòng, trung tâm thương mại. Một hệ thống máy lạnh dạng ống có thể làm mát cho toàn bộ tòa nhà, ngôi nhà của bạn nhưng với mức giá cao hơn hẳn so với các loại máy lạnh thông thường.

Hệ thống máy lạnh này có chi phí lắp đặt từ vài chục triệu đến vài trăm triệu thậm chí cả tỉ đồng, chi phí điện hằng tháng cho loại máy lạnh này cũng rất lớn để đảm bảo công suất cao cho cả tòa nhà

2. Chọn mua máy lạnh phù hợp với công suất

Công suất hoạt động của điều hòa đều được sản xuất để phù hợp với các căn phòng có diện tích khác nhau. Bạn nên chọn mua điều hòa có công suất phù hợp hoặc lớn hơn diện tích căn phòng sử dụng một chút. Vì điều này sẽ giúp chiếc máy lạnh của bạn không phải hoạt động liên tục dẫn tới quá tải, làm lạnh kém và giảm độ bền.

0.3_4

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lắp đặt điều hòa có công suất quá lớn so với diện tích phòng vì vừa lãng phí tiền mua máy vừa gây lãng phí điện năng. Nếu chưa biết công suất điều hòa như thế nào thì phù hợp với căn phòng của mình, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây của chúng tôi:

- Căn phòng có diện tích dưới 15 m2: Chọn máy lạnh có công suất 9.000 BTU = 1HP.
- Căn phòng có diện tích 15- 20 m2: Chọn mua máy lạnh có công suất 12.000 BTU = 1,5HP.
- Căn phòng có diện tích 20- 30 m2: Chọn mua máy lạnh  có công suất 18.000 BTU = 2HP.
- Căn phòng có diện tích 30 m2 – 40 m2: Chọn mua máy lạnh có công suất 21.000 BTU = 2,5HP.

3. Chọn máy lạnh có công nghệ tiết kiệm điện

Điều hòa là thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng, vì vậy khi chọn sản phẩm bạn cũng nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm máy lạnh tiết kiệm điện năng.

  • Chọn loại máy lạnh Inverter

Máy lạnh Inverter là các máy sử dụng công nghệ biến tần Inverter giúp thay đổi công suất điện năng sao cho phù hợp nhất với năng lượng, từ đó giảm những hao phí điện năng không cần thiết. Nếu bạn muốn chiếc máy lạnh của mình là một sản phẩm tiết kiệm năng lượng, hãy chọn mua máy lạnh Inverter.

  • Các chế độ hay công nghệ tiết kiệm năng lượng khác:

- Tính năng cảm biến mắt thần thông minh trên điều hòa Daikin cũng tiết kiệm điện hơn. Sau 20 phút, nếu không phát hiện được chuyển động trong phòng, điều hòa sẽ tự động tăng hoặc giảm nhiệt độ cài đặt khoảng 2 độ C để tiết kiệm điện.
- Tính năng Eco trên máy lạnh Toshiba giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, điều chỉnh chế độ làm lạnh hiệu quả. Chương trình giúp làm mát tối ưu, tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo không mất đi sự thoải mái và tính năng làm lạnh của máy.
Ngoài ra, cảm biến Econavi tích hợp trên các dòng máy lạnh Panasonic trên có khả năng theo dõi vị trí chuyển động của người dùng để nhận dạng có người đang ở trong phòng không, vị trí của người đó cũng như cường độ ánh sáng nơi cần làm mát để điều chỉnh công suất làm lạnh cũng như hướng gió sao cho phù hợp nhất.

1.3

4. Chọn loại máy có độ bền và tính ổn định cao

Bạn cũng cần quan tâm xem chiếc máy lạnh mà bạn chọn mua có các tính năng, công nghệ gì để bảo vệ độ bền của máy hay không như bảo vệ dàn nóng chống ăn mòn, bảo vệ sụt áp, chống sụt áp.v.v...

Những công nghệ này sẽ giúp cho máy điều hòa của bạn có thời hạn sử dụng lâu hơn, hạn chế những lần bảo hành liên tục như các loại máy không chứa nó, đồng thời tránh phát sinh chi phí sửa chữa sau thời gian bảo hành.

5. Chú ý đến chế độ làm lạnh nhanh và chế độ gió của máy lạnh

Các dòng máy lạnh hiện nay ngày càng được trang bị nhiều chế độ làm lạnh hiện đại, chính vì vậy người mua cần cân nhắc tiêu chí này để chọn mua máy lạnh phù hợp với nhu cầu của gia đình.

2.2_3

Trong đó, phải kể đến chế độ làm lạnh nhanh giúp đưa căn phòng tới nhiệt độ mà người dùng cài đặt rồi đưa máy về lại hoạt động bình thường như chế độ Fast Cooling của máy lạnh Samsung, chức năng Powerful của máy lạnh Daikin, chế độ Jet Cool của máy lạnh LG

Bên cạnh đó, hầu hết các dòng máy lạnh hiện nay đều có chế độ "FAN SPEED" là chế độ giúp người dùng có thể thay đổi tốc độ gió cũng như điều chỉnh hướng gió sao cho phù hợp, chế độ này có tác dụng khá lớn vào hiệu quả làm lạnh của máy.

Cụ thể, việc điều chỉnh chế độ gió đồng thời sử dụng chế độ làm lạnh ở nhiệt độ thấp sẽ giúp căn phòng của bạn nhanh chóng mát lạnh và hơi lạnh có thể lan tỏa đến mọi vị trí trong phòng nhanh hơn.

2.3_4

6. Chú ý về tính năng bảo vệ sức khỏe trên máy

Hiện nay nhiều loại điều hòa trên thị trường tích hợp thêm khả năng kháng khuẩn, giúp giảm thiểu lượng vi khuẩn, nấm mốc và chất có hại trong phòng, cho bạn một sức khỏe tốt nhất có thể.

Bạn nên cân nhắc khi chọn mua để tìm thấy những tính năng bảo vệ sức khỏe này trên máy lạnh.

0.1_6

7. Chọn thương hiệu uy tín, chất lượng

Thương hiệu cũng quyết định vô cùng lớn khi bạn quyết định chọn mua một chiếc máy lạnh. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu máy lạnh nổi tiếng như: Panasonic, Samsung, Daikin,… đang được nhiều người ưa chuộng với rất nhiều ưu điểm từ kiểu dáng cho đến công năng hoạt động.

0.2

Đăng ký để nhận Bản Tin
0976868246