• Liên hệ tư vấn:
    0976868246
  • Thời gian mở cửa:
    8:00 - 18:00

LỰA CHỌN MÁY LỌC KHÍ TƯƠI HAY MÁY LỌC KHÍ TUẦN HOÀN ĐỂ CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

z3272747334461_5072b3aafe1f304eeaa21bfd59a19d17

Mức độ ô nhiễm gần đây tại Hà Nội và TP HCM luôn nằm trong top đầu thế giới (theo ứng dụng Air Visual) với chỉ số AQI thường trên dưới mức 200. Với tình trạng ô nhiễm không khí như ngày nay, việc sử dụng máy lọc không khí cho gia đình, văn phòng phòng làm việc đến các bệnh viện trường học... ngày càng tăng cao và nó trở nên thiết yếu để bảo vệ sức khoẻ con người. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách lựa chọn máy lọc không khí gia đình.

Hiện nay trên thị trường máy lọc không khí phần lớn được sản xuất phù hợp với diện tích phòng từ 25 đến 35 m2. Hầu hết máy lọc không khí đều có tính năng chính là lọc bụi mịn PM2.5. Việc sử dụng máy lọc không khí tại nhà và nơi làm việc sẽ giúp cải thiện sức khỏe đáng kể trong tình trạng ô nhiễm hiện nay.

Xét về thiết kế, cách thức hoạt động thì máy lọc không khí có hai loại chính là: lọc khí tươi và lọc không khí tuần hoàn.


1. MÁY LỌC KHÍ TƯƠI
Máy cấp gió tươi là thiết bị làm sạch không khí bởi các tấm lọc được tích hợp sẵn trong máy. Lọc không khí từ môi trường bên ngoài đưa vào phòng. Loại bỏ bụi, bụi mịn và các khí độc để cấp vào bên trong phòng, đảm bảo nguồn khí tươi, mới, sạch, an toàn với người dùng.


May-loc-khi-tuoi-airsafe-1024x576_3
Máy lọc khí tươi Airsafe

Ưu điểm của dòng máy này là tính năng cung cấp khí tươi cho không gian. Ngoài việc lọc và xử lý không khí như dòng máy lọc khí tuần hoàn thì nó còn có thể giải quyết vấn đề “bí”, ngột ngạt trong phòng kín mà đa số khách hàng gặp phải.
Chính vì những điểm nổi trội hơn và cơ chế hoạt động khác mà máy lọc khí tươi có cách thiết kế lắp đặt phức tạp hơn, từ đó chi phí cũng cao hơn so với các dòng máy lọc khí tuần hoàn.


2. MÁY LỌC KHÍ TUẦN HOÀN
Máy lọc không khí tuần hoàn, có tính cơ động cao; người dùng chỉ cần đặt ở vị trí hợp lý trong phòng và cắm điện. Loại máy này lại chia làm hai dạng nhỏ hơn về cơ chế: loại chủ động dùng ion âm phát ra không khí, hấp thụ bụi mịn nhỏ và loại thụ động, dùng màng lọc. Loại thứ hai được đánh giá hiệu quả rõ rệt hơn và đặc biệt phù hợp hơn với môi trường ô nhiễm hiện nay.


2.2


Với máy dùng màng lọc, không khí liên tục được hút vào, làm sạch và thổi lại vào phòng theo chu trình tuần hoàn. Ưu điểm của dòng máy này là giá thành rẻ hơn, có thể linh hoạt các vị trí đặt trong phòng. Nhược điểm của dòng máy này là chỉ hoạt động tối ưu khi phòng đóng kín nên ít có không khí bên ngoài lưu thông, đôi lúc tạo cảm giác "bí". 


3. SO SÁNH MÁY LỌC KHÍ TƯƠI VÀ MÁY LỌC KHÍ TUẦN HOÀN

Loại Máy lọc khí tươi Máy lọc khí tuần hoàn 
Khả năng lọc Lọc không khí từ bên ngoài vào phòng Lọc không khí tĩnh bên trong phòng
Nguồn khí Khí động. Nguồn khí được luân chuyển, cấp liên tục từ bên ngoài và trong phòng Khí động. Nguồn khí được luân chuyển, cấp liên tục từ bên ngoài và trong phòng
Chất lượng không khí Luôn thoáng, mát, sạch và an toàn với người dùng mà không cần sử dụng thêm thiết bị khác Sạch và an toàn với người dung. Tuy nhiên, nếu không sử dụng thêm các thiết bị cấp khí vào trong phòng thì sẽ bị bí bách và khô
Các dòng máy Có thể lắp đặt trung tâm, âm trần, gắn tường hoặc loại cây..
Có loại 1 chiều (chỉ cấp khí tươi vào) và 2 chiều (cấp hút khí luân phiên)
Chỉ có loại đứng cục bộ, lắp đặt riêng cho từng không gian
Bộ lọc khí
Lắp đặt Phức tạp hơn. Phải khoan lỗ với dòng gắn tường hoặc đi đường ống để lắp đặt âm trần hoặc trung tâm Lắp đặt đơn giản, chỉ cần kết nối với nguồn điện
Chi phí Cao hơn Thấp hơnNÊN CHỌN MÁY LỌC KHÍ TƯƠI HAY MÁY LỌC KHÍ TUẦN HOÀN
Nếu không gian trong nhà khá thông thoáng và với nguồn kinh phí không quá nhiều thì một chiếc máy lọc không khí sẽ là lựa chọn tốt nhất cho không gian nhà bạn. Cùng với đó, có thể di chuyển đi bất khi không gian, khu vực, phòng nào bạn muốn lọc khí là được. Dễ dàng và cũng khá an toàn với người dùng. Trên thị trường cũng có các dòng với các công suất lớn nhỏ khác nhau để phù hợp với diện tích sử dụng của nơi đặt thiết bị.


2.3


Tuy nhiên, nếu muốn một không gian luôn thông thoáng, sạch sẽ, tươi mát và an toàn thì nên lựa chọn máy cấp khí tươi. Có thể là cấp khí tươi 1 chiều đưa nguồn khí sạch vào phòng. Hoặc cấp hút luân phiên, vừa đẩy khí bẩn từ bên trong ra, đồng thời cấp khí sạch từ bên ngoài vào phòng. Hiệu quả hơn nhiều so với việc sử dụng máy lọc khí.


LỰA CHỌN MÁY LỌC KHÔNG KHÍ NHƯ THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP
Đối với thiết bị lọc không khí thì MÀNG LỌC là bộ phận quan trọng nhất quyết định hiệu quả của máy.
Máy lọc không khí AIRSAFE thông thường sử dụng 4 màng lọc: màng lọc thô giúp lọc các loại bụi và tạp chất có kích thước lớn trong không khí; màng lọc trung gian bằng Cacbon hoạt tính giúp nâng cao hiệu suất loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi; các túi lọc tinh và quan trọng nhất là màng siêu lọc ULPA có thể loại bỏ đến 99,9995% các hạt gây hại có kích thước rất nhỏ trong không khí.
Vì vậy khi chọn mua máy lọc không khí hãy chú ý đến cấu tạo và chất lượng của các màng lọc: Chứng nhận và xuất xứ có rõ ràng không? Có dễ tìm và thay thế các màng lọc không?


2.4


 
Ngoài ra, việc lựa chọn máy lọc không khí còn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng:
 Máy lọc không khí nên được ưu tiên đặt trong phòng ngủ đầu tiên, do đây là nơi người dùng ở lâu nhất mỗi ngày, và khi ngủ, sức đề kháng, hệ miễn dịch con người vào trạng thái nghỉ ngơi.


2.5


Nên đặt máy ở vị trí thoáng, có thể lưu thông không khí tốt để tăng hiệu quả hoạt động.
Máy lọc không khí nên đặt ở vị trí thoáng, dễ lưu thông khí trong phòng. Khuyến cáo nên để cách xa tường, đồ vật khách tối thiểu là 30 cm, đặc biệt là mặt hút gió và đẩy gió của máy nên để ở vị trí thoáng không có đồ vật cản.


Hy vọng bài viết này có thế giúp bạn có thêm thông tin khi lựa chọn sản phẩm lọc khí cho gia đình.


Hãy bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình trước tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay bằng cách sử dụng Máy lọc không khí! 
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

Đăng ký để nhận Bản Tin
0976868246