• Liên hệ tư vấn:
    0976868246
  • Thời gian mở cửa:
    8:00 - 18:00

CÓ NÊN MUA MÁY LẠNH CŨ KHÔNG? LỢI ÍCH VÀ HẠN CHẾ KHI MUA MÁY LẠNH CŨ

Vào mùa nắng nóng máy lạnh được xem là vị cứu tinh, thiết bị không thể thiếu để điều hòa không khí trong nhà. Tuy nhiên, đối với những gia đình có thu nhập thấp thì việc mua máy lạnh mới là một vấn đề khá khó khăn. Vậy có nên mua máy lạnh cũ không? Lợi ích và hạn chế khi mua máy lạnh cũ là gì? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Có nên mua máy lạnh cũ hay không là điều nhiều người quan tâm khi muốn sở hữu một chiếc máy lạnh trong nhà vào mùa nóng. Bên cạnh ưu điểm về mức chênh lệch trong giá thành so với máy lạnh mới thì việc chọn mua máy lạnh cũ cũng tồn tại một số vấn đề khiến nhiều người do dự, bởi vì không phải chiếc máy lạnh cũ nào cũng hoạt động tốt cả.

3.2_2

1. Lợi ích khi mua máy lạnh cũ

Chi phí mua thấp

Máy lạnh cũ luôn có giá mềm hơn rất nhiều so với máy lạnh mới, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá (khoảng 2/3 so với việc mua máy lạnh mới). Có nhiều gia đình hoặc chủ kinh doanh muốn thay đổi máy lạnh có tính năng mới, hiện đại hơn nên nếu lựa chọn kỹ bạn cũng có thể chọn được những chiếc máy lạnh cũ còn mới và hoạt động khá tốt. Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp thì việc mua điều hòa đã qua sử dụng là một lựa chọn khá hợp lý.

25.2

Phù hợp với nhu cầu sử dụng ít

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thường xuyên và không có yêu cầu cao về các tính năng, công nghệ mới thì bạn có thể chọn mua các loại điều hòa cũ có nguồn gốc rõ ràng.

Một số loại máy lạnh cũ vẫn có chất lượng cao

Thông thường, khi trên thị trường xuất hiện loại máy lạnh mới, được tích hợp những tính năng hiện đại thì một số gia đình điều kiện thường có xu hướng thay đổi máy mới để sở hữu và trải nghiệm công nghệ tiên tiến này.

Vì thế mà đa số những chiếc máy lạnh họ đã sử dụng vẫn còn hoạt động tốt, ổn định, công suất cao. Do đó bạn hãy yên tâm khi chọn mua máy lạnh cũ đã được sử dụng nhưng chất lượng vẫn đảm bảo không kém gì máy mới.

3.1_2

2. Nhược điểm của máy lạnh cũ

Tốn điện năng

Bình thường, điều hòa đã là một thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng trong gia đình. So với một chiếc điều hòa mới, điều hòa cũ chắc chắn sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Hơn nữa điều hòa cũ thường có hiệu suất làm lạnh không cao vì động cơ đã yếu đi sau khi trải qua một thời gian dài sử dụng.

Vì vậy, để tạo được độ mát như mong muốn, điều hòa cần phải tiêu tốn rất nhiều điện. Một phần nữa là vì điều hòa cũ thường không được trang bị công nghệ tiết kiệm điện Inverter (tùy model).

Dễ hỏng hóc, tốn kém chi phí sửa chữa

Bất cứ thiết bị điện nào cũng cần bảo trì bảo dưỡng thường xuyên để duy trì độ bền sử dụng, đặc biệt là điều hòa. Nhưng khi chấp nhận mua điều hòa cũ, bạn phải đối mặt với nguy cơ phải sửa chữa thường xuyên bởi khi sử dụng lâu rồi sẽ phát sinh nhiều vấn đề và dễ hỏng hóc, phải liên tục thay thế sửa chữa linh kiện. Điều hòa cũ cũng sẽ khó tìm linh kiện để thay thế sửa chữa hơn so với những máy hiện đại, vì các dòng cũ khi đã ngưng sản xuất cũng sẽ ngừng sản xuất linh kiện.

24.1

Các tính năng của máy lạnh bị hạn chế

Các nhãn hàng luôn nghiên cứu và phát triển tính năng mới trên các dòng sản phẩm của mình. Khi sử dụng máy lạnh cũ, được sản xuất đã lâu thì các tính năng có thể sử dụng sẽ rất hạn chế. Đa số các máy lạnh cũ sẽ không có chức năng như lọc khí, kháng khuẩn,...

Hiệu suất bị giảm

Sau khi trải qua một thời gian dài sử dụng, hiệu suất làm lạnh của máy lạnh có dấu hiệu suy giảm, động cơ bị suy yếu không còn hoạt động mạnh mẽ như mua mới là điều không thể tránh khỏi.

Vì thế khi mua máy cũ, đã qua sử dụng hiệu suất bị suy giảm được xem là điều tất nhiên. Tuy nhiên nếu không có kiến thức chuyên môn bạn có thể nhờ sự tư vấn của người bán để sở hữu cho mình máy lạnh có hiệu suất ổn định nhất có thể nhé.

3. Có nên mua máy lạnh cũ không?

3.2_2

Nếu bạn có một ngân sách ổn thì việc lựa chọn một chiếc máy lạnh mới là một điều nên làm. Các sản phẩm mới luôn được trang bị các công  nghệ, tính năng mới nhất từ các nhà sản xuất. Nhưng nếu bạn có tài chính eo hẹp thì có thể lựa chọn mua máy lạnh cũ từ các cửa hàng uy tín và cân nhắc một số điều sau:

  • Trước khi mua hãy kiểm tra kỹ các bộ phận của máy lạnh như vỏ máy, cục nóng, cục lạnh, mối hàn dẫn gas.
  • Chỉ nên đến những địa điểm cung cấp máy lạnh cũ uy tín, được nhiều người tin tưởng chọn mua.
  • Chọn mua máy lạnh đổi trả ở các siêu thị điện máy nếu bạn muốn sở hữu máy lạnh còn tốt mà giá rẻ.
  • Mời một người có hiểu biết và kinh nghiệm chọn mua máy lạnh cũ đi cùng để giúp kiểm tra kỹ các chức năng hoạt động của máy, cũng như có sự tư vấn chọn mua tốt nhất cho bạn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định có nên mua máy lạnh cũ hay không. Chỉ nên mua máy lạnh cũ khi sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng, đến từ thương hiệu có độ bền lâu. Hometech hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích với bài viết này. Hãy để lại bình luận của bạn ở ô phía dưới nếu bạn muốn đóng góp ý kiến với chúng tôi!    

Đăng ký để nhận Bản Tin
0976868246