• Liên hệ tư vấn:
    0976868246
  • Thời gian mở cửa:
    8:00 - 18:00

CÓ NÊN MUA ĐIỀU HÒA CÓ TÍNH NĂNG TỰ VỆ SINH HAY KHÔNG?

Ngày nay, nhiều hãng sản xuất máy điều hòa đã trang bị tính năng tự vệ sinh dàn lạnh cho sản phẩm của mình để bắt kịp xu thế phát triển của công nghệ. Điều này mang lại lợi ích cho người dùng khi vừa tiết kiệm chi phí vệ sinh, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe trong quá trình sử dụng thiết bị. Vậy chức năng này có lợi ích gì? Hãy cùng Điều Hòa Hoemtech tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
1.5_4

1. Vì sao cần phải vệ sinh điều hòa

Trong quá trình sử dụng, thông thường bạn cần phải thực hiện những cách vệ sinh điều hòa định kỳ để tránh bụi bẩn gây ảnh hưởng đến công suất hoạt động và sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Bạn sẽ thường xuyên gặp phải những tình trạng này khi dùng thiết bị điều hòa sau một thời gian:

Màng lọc bám bụi bẩn

Màng lọc máy lạnh là một trong những bộ phận rất quan trọng, giúp thanh lọc không khí, loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, góp phần làm cho căn phòng của bạn trở nên trong lành, sạch sẽ.

Nhưng qua một thời gian sử dụng, màng lọc sẽ bám lại bụi bẩn làm suy giảm khả năng lọc không khí của máy điều hòa. Chẳng những vậy, màng lọc còn vô tình trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

1

Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Màng lọc máy lạnh là một trong những bộ phận giúp loại bỏ vi khuẩn, thanh lọc không khí, góp phần làm cho căn phòng của bạn trở nên sạch sẽ, an toàn.

Nhưng qua một thời gian sử dụng, màng lọc sẽ bị bám nhiều bụi bẩn làm khả năng lọc không khí của máy lạnh suy giảm. Hơn nữa, nó còn có nguy cơ trở thành nơi phát triển của nhiều vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của người dùng.

Tránh ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh

Nếu không thực hiện vệ sinh máy lạnh định kỳ, sau một thời gian hoạt động, khả năng làm lạnh của máy sẽ giảm do bụi bẩn. Tình trạng này sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu bụi bám càng nhiều khiến máy lạnh không lạnh.

Khi đó, nhu cầu làm lạnh của người dùng vừa không đáp ứng được, mà còn dẫn đến chi phí tiền điện trong gia đình gia tăng đột biến vì máy lạnh phải chạy với công suất cao.

1.2_1

Giảm tuổi thọ thiết bị

Bụi bẩn bám dày đặc sẽ làm máy phải hoạt động tối đa công suất, dẫn đến tuổi thọ và độ bền nhanh chóng bị suy giảm trong thời gian dài. Thậm chí với dàn nóng, bụi bám vào sẽ khiến chúng không thể tản nhiệt tốt và bị quá tải, làm máy tự động bị ngắt điện.

2. Chức năng tự vệ sinh của máy lạnh là gì? Cơ chế hoạt động như thế nào?

Tự vệ sinh máy lạnh là một trong những tiện ích được nhà sản xuất trang bị trên một số dòng máy lạnh hiện nay. Nó có thể làm sạch môi trường bên trong máy, để tạo ra bầu không khí trong lành, an toàn và tiết kiệm một số chi phí cho người dùng.

Cơ chế hoạt động cơ bản của chức năng này: máy lạnh sau khi được tắt, cánh quạt bên trong sẽ vẫn tiếp tục hoạt động. Gió thổi từ quạt sẽ làm hong khô dàn máy bên trong, đồng thời loại bỏ toàn bộ vi khuẩn bám trên bề mặt của các lá tản nhiệt theo đường ống thoát nước ra ngoài

1.3_4

3. Lợi ích của chức năng tự vệ sinh máy lạnh

Không có thời gian cho việc vệ sinh máy

Tính năng này rất thích hợp với người dùng bận rộn, việc sở hữu một chiếc máy lạnh có tính năng tự vệ sinh sẽ giúp bạn làm sạch máy lạnh một cách dễ dàng.

Bạn có thể khởi động tính năng này bằng một nút bấm thay vì ngồi chờ thợ vệ sinh máy lạnh đến hỗ trợ vừa tốn thời gian vừa tốn chi phí.

Tiết kiệm chi phí vệ sinh điều hòa

Hiện tại trên thị trường, chi phí cho mỗi lần sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh là không nhỏ (khoảng 150.000 – 300.000 VNĐ, hoặc thậm chí có thể nhiều hơn nếu bạn dùng những máy có công suất lớn). Với tính năng này, mỗi năm bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 60% chi phí vệ sinh máy (khoảng từ 500.000). Đó là chưa kể đến nguy cơ gọi nhầm “thợ vẽ” hoặc không uy tín, họ sẽ lừa bạn ăn “bánh vẽ”, tư vấn sửa thêm cái này, mua thêm cái kia… vì không rành về công nghệ điện lạnh.

Chủ động thời gian vệ sinh máy điều hòa

Một trong những lợi ích to lớn mà tính năng này mang lại đó là bạn hoàn toàn có thể thực hiện vệ sinh máy thường xuyên, hoặc bất cứ khi nào bản thân muốn. Dàn lạnh sẽ trở nên sạch sẽ, ít đóng bụi bẩn và vi khuẩn hơn.

Từ đó, chất lượng không khí trong gia đình cũng sẽ được nâng cao, giúp bảo vệ sức khỏe của những người thân xung quan bạn, đặc biệt nếu trong nhà có người lớn tuổi hoặc trẻ em.

1.6

Tăng hiệu suất làm việc và tuổi thọ của máy, tiết kiệm tiền điện

Một vài người có suy nghĩ nếu sử dụng cách vệ sinh máy lạnh này thì thiết bị sẽ luôn trong trạng thái hoạt động, dẫn đến tiền điện hàng tháng tăng lên. Thực tế điều này hoàn toàn sai!

Máy điều hòa đóng nhiều bụi sẽ dẫn đến khả năng làm lạnh của thiết bị trở nên kém hiệu quả, đồng nghĩa máy sẽ phải làm lạnh lâu hơn, phải chạy nhiều hơn. Điều này chẳng những gây tốn điện mà còn ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Khi bạn thường xuyên sử dụng tính năng tự vệ sinh trên điều hòa thì dàn lạnh của máy sẽ luôn được giữ sạch sẽ. Từ đó, tăng hiệu suất làm lạnh và tiết kiệm tiền điện, bên cạnh đó tuổi thọ sản phẩm cũng sẽ cao hơn.

Trên đây là những lợi ích khi sử dụng tính năng tự vệ sinh trên máy điều hòa mà Hometech đưa ra để bạn đọc có thể tham khảo, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trước khi lựa chọn cho mình những chiếc máy điều hòa trong mùa nắng nóng này!

Đăng ký để nhận Bản Tin
0976868246