• Liên hệ tư vấn:
    0976868246
  • Thời gian mở cửa:
    8:00 - 18:00

MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ ỒN KHÔNG ?

Máy lọc không khí có ồn không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi tính đến việc mua và sử dụng chiếc máy này, đặc biệt là những người có nhu cầu dùng máy liên tục, để máy chạy qua đêm. Người tiêu dùng sợ tiếng ồn làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt hằng ngày của mọi người trong gia đình. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng HOMETECH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

2.3_2

1. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ LÀ GÌ? MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CÓ ỒN KHÔNG?

Máy lọc không khí là thiết bị làm nhiệm vụ lọc bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút trong không khí, loại bỏ các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, nấm mốc nhờ hệ thống màng lọc hiện đại và công nghệ tạo ion tiên tiến. Máy lọc không khí đem lại không khí trong lành, đời sống cải thiện hơn cho người tiêu dùng.

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của người tiêu dùng về việc có nên mua máy lọc không khí gia đình không đó chính là độ ồn. Tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn và người thân trong gia đình, vì thế, nếu muốn sử dụng chiếc máy này qua đêm, bạn buộc phải quan tâm đến vấn đề này.

26.6

Máy lọc không khí thường có độ ồn vào khoảng 15dB - 50dB. Ngưỡng ồn này sẽ thay đổi tùy thuộc công suất (thông thường máy lọc không khí có 5 mức gió từ nhẹ đến cao).

Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì độ ồn chỉ như tiếng gió thổi khi ở ngưỡng 15dB hoặc tiếng thì thầm khi ở 30dB hay tiếng nói chuyện bình thường tương ứng với độ ồn 50dB (loại máy có độ ồn tối đa 50dB thường sử dụng trong phòng khách hay văn phòng làm việc, quán cà phê,... không sử dụng ở phòng ngủ).

Vì vậy, có thể khẳng định rằng, tiếng ồn của máy lọc không khí sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến việc sinh hoạt của gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến không gian sử dụng để chọn một chiếc máy lọc phù hợp với diện tích phòng, tránh lãng phí điện và giấc ngủ bị làm phiền bởi tiếng ồn. 

2. CÁCH SỬ DỤNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ HẠN CHẾ TIẾNG ỒN TỐI ĐA

Ngoài việc lựa chọn được dòng máy lọc không khí không gây tiếng ồn tốt thì để đảm bảo nó hoạt động đúng công suất, không gây ảnh hưởng đến cuộc sống con người thì trong quá trình sử dụng cần phải đặc biệt chú ý:

  • Để duy trì độ ồn lý tưởng của máy lọc không khí, bạn nên thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ máy.

  • Nếu máy xảy ra trục trặc, bên trong máy phát ra tiếng ồn hơn bình thường hoặc có tiếng lạ.

  • Cần kiểm tra kỹ đã sử dụng đúng theo hướng dẫn chưa, lắp đặt đã đúng hay chưa khi thiết bị gặp vấn đề và tạo những tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến người xung quanh.

  • Lựa chọn thiết bị máy lọc không khí có công suất phù hợp với không gian phòng để nó hoạt động không bị quá tải, sự quá tải rất dễ phát sinh các lỗi dẫn đến hỏng thiết bị hoặc tạo ra tiếng ồn lớn.

  • Thiết bị cần đặt đúng cách, tránh bị chênh sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu năng và gây ra tiếng ồn không mong muốn.

18.3_1

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn sẽ tin tưởng và an tâm hơn khi chọn mua máy lọc không khí, không còn lo lắng máy hoạt động làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình mình nữa. Bạn chỉ cần lưu ý chọn máy lọc không khí công suất vừa đủ, thích hợp với diện tích phòng từ 15m2 đến 30m2 thì khi đó độ ồn sẽ đạt mức thấp nhất, tiếng động khó chịu sẽ được hạn chế tối đa, tiết kiệm điện tốt và đặc biệt hơn nữa là hiệu quả lọc không khí cũng tốt hơn. Nếu có nhu cầu mua máy lọc không khí giá rẻ, chính hãng, có đầy đủ chế độ bảo hành, bạn hãy nhanh tay đặt hàng tại website: HomeTech | Điều hòa không khí (dieuhoahometech.com) hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline để được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp hỗ trợ nhé!

Đăng ký để nhận Bản Tin
0976868246