• Liên hệ tư vấn:
  0976868246
 • Thời gian mở cửa:
  8:00 - 18:00

ĐIỀU HÒA CÓ MÙI HÔI- NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Máy lạnh của bạn trong quá trình sử dụng lâu ngày xuất hiện mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người thân trong gia đình và làm giảm tuổi thị của máy. Hãy cùng Điều Hòa Hometech tìm hiểu nguyên nhân và cách khác phục tình trạng máy lạnh bị mùi hôi này nhé!
0.4_4

1. Nguyên nhân khiến điều hòa có mùi hôi khó chịu

Vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn trong điều hòa

Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất. Sau một thời gian sử dụng, máy điều hoà của bạn sẽ bám nhiều bụi bẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh, bảo trì thì môi trường bên trong thiết bị sẽ là điều kiện lý tưởng để các vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, gây mùi khó chịu.

0.1_6

Ống xả nước điều hòa có vấn đề

Nếu máy lạnh nhà bạn phả ra những mùi hôi khó chịu thì nguyên cũng khá phổ biến là do cách lắp đặt ống xả nước của gia đình bạn có vấn đề. Ống nước xả của máy lạnh nối thẳng tới mương máng nước thải của đường phố, hoặc ống xả nước thải khác trong gia đình bạn, ví dụ nước xả sinh hoạt, hoặc bồn cầu… vì thế, mùi hôi của cống nước sẽ được mang vào phòng.

Điều hòa có mùi hôi gas, bị rò rỉ khí gas

Một trong những trường hợp hư hỏng phức tạp là máy lạnh bị rò rỉ khí gas, là do đường dẫn gas bị hở, xì ống gas làm gas máy lạnh thoát ra, gây mùi khó chịu. Có nhiều nguyên nhân khiến cho thiết bị rò rỉ gas, có thể là do quá trình sử dụng lâu năm, các mối hàn bị rỉ sét hoặc do tác động của thời tiết và môi trường làm cho đường ống bị xuống cấp làm gas bị xì.

Việc rò rỉ khí gas còn có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của gia đình bạn, vì có thể gây ngộ độc, ngạt thở…

0.2_4

Nước đọng bên trong chảo nhỏ giọt của điều hòa

Máy lạnh có mùi hôi rất có thể đến từ việc nước đọng bên trong chảo nhỏ giọt. Bộ phận này nằm bên dưới máy lạnh nên rất dễ tích tụ nước. Khi máy lạnh hoạt động sẽ làm không khí bên trong phòng của bạn có mùi hôi khó chịu giống như mùi bàn chân.

2. Cách khắc phục mùi hôi từ điều hòa

Để khắc phục tình trạng mùi hôi khó chịu này, các bạn nên thực hiện lần lượt những bước sau:

Bước 1: Kiểm tra ống dẫn nước xả và đường ống dẫn khí gas

Bạn cần kiểm tra xem đường ống dẫn khí gas có bị rò rỉ hay không, nếu có thì bạn có thể liên hệ các bên sửa chữa và bảo trì máy lạnh chuyên nghiệp để khắc phục. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo đường ống dẫn nước xả không nối với những đường ống xả khác.

1.8

Bước 2: Thực hiện các bước vệ sinh máy điều hòa

 • Dùng điều khiển bất chế độ Dry để hút ẩm
 • Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.
 • Dùng các chất tẩy rửa đơn giản và dụng cụ để vệ sinh
 • Thực hiện thao tác tháo bỏ màng lọc bụi và thanh chắn gió của máy lạnh
 • Dùng tuýp bàn chải để cọ những bụi bẩn trong máy lạnh
 • Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy

3. Sử dụng điều hòa có công nghệ kháng khuẩn khử mùi

Dòng máy lạnh Panasonic được trang bị các công nghệ kháng khuẩn khử mùi mang đến bầu không khí trong lành an toàn cho sức khoẻ gia đình bạn. Bộ lọc Nanoe-G giúp lọc sạch không khí, đánh bay mùi hôi cũng như ngăn ngừa sự trở lại của nấm mốc.

0.3_5

Máy lạnh có sử dụng công nghê kháng khuẩn khử mùi bảo vệ sức khỏe gia đình

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hoà có mùi hôi hiệu quả. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp nhé!

Đăng ký để nhận Bản Tin
0976868246